Trang chủ Tin tức Phong thủy Cách đặt hồ cá thuỷ sinh trong nhà hợp người mệnh Thuỷ

Cách đặt hồ cá thuỷ sinh trong nhà hợp người mệnh Thuỷ

Trong không gian nội thất, bể cá giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, nếu được đặt ở các vị trí phù hợp, bể cá còn có thể mang tài lộc cho gia đình bạn.

Kienxay xin hướng dẫn các bạn cách chọn bể thủy sinh, vị trí bể và loại cá phù hợp với người mệnh Thủy.

Chọn bể hợp mệnh gia chủ

Gia  mệnh Thủy, chơi hồ cá thủy sinh rất tốt và nên đặt hướng Đông hoặc Bắc, bể cá màu trắng hoặc xanh lá cây.

 

Chọn bể cá theo hình khối

Về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

Số lượng cá nuôi

Gia chủ mệnh Thuỷ nên nuôi cá màu đen, trắng, vàng kim hoặc bạn cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá màu vàng kim. Không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

Những loại cá nên nuôi

– Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy. Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

Cá rồng là loại cá cảnh được khuyên nuôi trong hồ thuỷ sinh

– Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm. Người Nhật coi đó là biểu tượng của sự may mắn.

– Cá rồng đem đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý vị trí đặt bể cá

Theo khoa học phong thủy bể cá trong nhà, vị trí của bể cá quyết định đến tài lộc của gia chủ. Vị trí đặt bể cá thích hợp nhất là phòng khách. Khi đặt bể cá, gia chủ cần lưu ý tránh 1 số vị trí sau:

– Không đặt bể cá trước tượng thần và dưới ban thờ

– Không đặt bể cá phía sau salon, sofa. Bởi vì nếu đặt sau ghế sofa hoặc salon sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình. Do đó, bạn có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế.

Một số vị trí không nên đặt bể cá: trong phòng ngủ, cửa ra vào hay nhà vệ sinh

– Không đặt bể cá trong phòng ngủ

– Không đặt bể cá ở cửa ra vào

– Không đặt bể cá đối diện với bếp đun

– Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh,bởi ở vị trí này có nhiều góc khuất, tối dễ gây tà khí, ảnh hưởng không tốt đến những người sống trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *